Tập đoàn Công nghiệp nặng Mitsubishi của Nhật Bản cho biết họ đang tập trung nguồn lực để triển khai đầu tư sang các quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam.

Mitsubishi là một trong những tập đoàn công nghiệp nặng hàng đầu thế giới về sản xuất thiết bị máy móc tổng hợp, với những sản phẩm và dịch vụ có độ uy tín cao.
Đến nay họ đã cung ứng khoảng 500 mặt hàng ra thị trường trên nhiều lĩnh vực đa dạng, từ hệ thống phát điện, điện hạt nhân, năng lượng tái tạo… cho đến máy bay, tên lửa vũ trụ, hàng hải.
Hiện Mitsubishi đang có 2 cơ sở tại Việt Nam, đó là công ty MHIES-V tại thành phố Hồ Chí Minh chuyên lắp ráp, vận hành thiết bị phát điện và công ty MHIVA tại Hà Nội với ngành nghề chính là lắp ráp linh kiện cho máy bay tư nhân.

Những năm gần đây, phát triển công nghiệp vũ trụ là chủ đề thu hút sự quan tâm đặc biệt tại Việt Nam, trong khi đó đây lại là thế mạnh của Tập đoàn Mitsubishi.
Mitsubishi đã hợp tác với Cơ quan nghiên cứu và phát triển hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) để chế tạo tên lửa H-IIB (phiên bản nâng cấp từ tên lửa H-IIA) và là nhà sản xuất chính của Tàu tiếp liệu không gian HTV5 (Kounotori 5).
Cách đây 5 năm, vào năm 2010, Mitsubishi đã phối hợp với Đại học Bách Khoa và Đại học Điện Lực để xây dựng và mở các khóa đào tạo liên quan đến điện hạt nhân và công nghệ hàng không.
Tập đoàn tỏ ý mong muốn trong tương lai gần, Việt Nam sẽ trở thành đối tác tiềm năng trong việc ứng dụng vệ tinh và phát triển ngành công nghiệp hàng không vũ trụ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here